Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn kích hoạt LiteSpeed Cache cho trên Hosting AZDIGI

Như các bạn đã biết, AZDIGI chỉ sử dụng LiteSpeed ​​Webserver Enterprise trên tất cả các thiết bị Dịch vụ lưu trữ SSD. Sử dụng LiteSpeed ​​Webserver sẽ giúp website tải nhanh hơn và tiết kiệm tài nguyên hơn Apache Webserver truyền thống.

Không chỉ vậy, gần đây tất cả các gói hosting tại AZDIGI Tất cả đều đã hỗ trợ LiteSpeed ​​Cache giúp các trang web cache tối ưu hơn, tải nhanh hơn và tiết kiệm tài nguyên tối đa như giảm sử dụng CPU, Bộ nhớ vật lý, IOPS.

Cách cài đặt LiteSpeed ​​trên máy chủ

Đối với các trang web sử dụng WordPress

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, Vui lòng tắt tất cả các plugin bộ nhớ đệm giống WP Super Cache, W3 Total Cache, WP Rocket

Sau đó cài đặt plugin LiteSpeed ​​Cache bạn đã kích hoạt nó thành công. Bạn có thể nhập cấu hình được tối ưu hóa trước của AZDIGI bằng cách nhập tệp cấu hình vào plugin. LiteSpeed ​​Cache => Tools => Export / Import (Xuất / Nhập).

Sau đó tải tệp này xuống máy tính của bạn: Tải xuống tệp cấu hình plugin LiteSpeed ​​Cache

Và tiến hành nhập vào LiteSpeed ​​Cache.

Sau đó bạn tiến hành xóa cache một lần nữa bằng cách vào menu Litespeed Cache trên thanh quản trị, chọn Clear all.

Cuối cùng, bạn bật tính năng Crawler trong LiteSpeed ​​Cache bằng cách vào LiteSpeed ​​Cache => Trình thu thập thông tin và bật nó lên, đây là một tính năng rất hay tại AZDIGI giúp website luôn có phiên bản cache.

Để kiểm tra xem trang web của bạn đã được lưu vào bộ nhớ đệm chưa, hãy truy cập http://www.webconfs.com/http-header-check.php và gõ tên miền của trang web rồi nhấn Gửi để kiểm tra Tiêu đề HTTP, nếu có dòng X-LiteSpeed-Cache thành công, nó có hai giá trị misshit. Nếu bỏ lỡ có nghĩa là trang đó chưa được lưu vào bộ nhớ cache mà bạn gửi lại lần nữa thì nó sẽ bị đánh trúng, có nghĩa là trang đã được lưu vào bộ nhớ cache.

Xem thêm  Hướng dẫn phân tích, giải thích lệnh TOP trong Linux

ESI cho WordPress

LiteSpeed ​​Cache tại AZDIGI hỗ trợ ESI, trong một word có thể cache một số phần tử nội dung cho người dùng đã đăng nhập bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm riêng cho từng người dùng để tăng tốc độ truy cập ngay cả khi đã đăng nhập.

Để bật ESI, hãy truy cập LiteSpeed ​​Cache và bật ESI.

Ngay trong phần Nhóm khác nhau, bạn gán cho mỗi nhóm một ID khác nhau để xác định từng nhóm đảm bảo mỗi nhóm luôn có cache riêng.

Sau đó, bạn nhập Chủ đề => Tiện ích và bật bộ nhớ cache cho từng tiện ích con như sau:

  • Công cộng: Bạn nên bật tiện ích thành bộ nhớ cache công khai nếu bạn muốn lưu tiện ích này vào bộ nhớ cache để tiện ích này được hiển thị giống nhau cho tất cả khách truy cập (ví dụ: danh sách các bài đăng mới nhất, sản phẩm mới, v.v.)
  • Riêng tư: Bạn nên kích hoạt tiện ích làm bộ nhớ cache riêng nếu tiện ích hiển thị thông tin khác nhau cho mỗi người. Ví dụ: danh sách các bài báo đã xem gần đây, các sản phẩm trong giỏ hàng, v.v.

Đối với các trang web sử dụng Xenforo

Nếu bạn sử dụng Xenforo, chỉ cần cài đặt Tiện ích bổ sung LiteSpeed ​​Cache và khi được kích hoạt tức là bạn đã kích hoạt cache thành công.

Đối với các trang web sử dụng Joomla

Đối với Joomla, bạn sẽ cần cài đặt plugin LSCache dành cho Joomla và sau đó kích hoạt nó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn này Để biết thêm chi tiết.

Xem thêm  Hướng dẫn tạo User trên Reseller Hosting

Như vậy là bạn vừa kích hoạt xong LiteSpeed ​​Cache. Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết lập LiteSpeed ​​Cache trên trang web của mình, vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật qua ticket hoặc support@azdigi.com để được hỗ trợ.

Bài viết trên đây, Moz-Mag đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn kích hoạt LiteSpeed Cache cho trên Hosting AZDIGI❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn kích hoạt LiteSpeed Cache cho trên Hosting AZDIGI” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn kích hoạt LiteSpeed Cache cho trên Hosting AZDIGI [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn kích hoạt LiteSpeed Cache cho trên Hosting AZDIGI” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 08:39:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Moz-Mag.Com: Blog Phần Mềm, Công Nghệ, Thủ Thuật

Rate this post
Back to top button